Cập nhật thông tin thuê bao Viettel không cần ra quầy giao dịch

0 756

Theo nghị định 49 mới được ban hành, Bộ TTTT yêu cầu tất cả các thuê bao di động phải cập nhật thông tin trước 24/4/2018 nếu không sẽ bị khóa 1 chiều. Sẽ rất bất tiện nếu như công việc của bạn quá bận rộn và bạn không thể đến được quầy giao dịch của Viettel để hoàn thành thủ tục này. Thấu hiểu điều đó, Viettel là mạng di động đầu tiên cho phép KH có thể cập nhật thông tin CMND và ảnh chân dung thuê bao mà không cần phải ra tận quầy giao dịch. Bạn có thể cập nhật thông tin của mình bằng ứng dụng My Viettel trên bất cứ smartphone nào có kết nối wifi hay 3G/4G.

Cài đặt app và quy định

Để cài đặt app My Viettel trên smartphone có thể làm theo 2 cách như sau:

Cách 1:

– Truy cập trang: https://viettel.vn/app1  bằng trình duyệt trên điện thoại của bạn ( sau đó thiết bị sẽ tự động chuyển đến ứng dụng My Viettel trong kho tải Apple Store đối với iOS hoặc CH Play đối với Android).

– Bấm tải về để sử dụng.

Cách 2:

Tìm kiếm trực tiếp ứng dụng “My Viettel” trong trong Apple Store hoặc CH Play rồi tait về, cài đặt để sử dụng.

Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng áp dụng cho thuê bao di động trả trước Viettel đăng kí mới, chuyển đổi, đăng ký thông tin, chuyển chủ quyền, chuyển đổi từ trả sau sang trả trước trước ngày 24/7/2017. Với KH hòa mạng từ 24/7/2017 trở lại đây đã tuân thủ và thực hiện đúng quy định của Nghị định 49 nên không cần phải đăng kí lại.

Cách bổ sung thông tin CMND, ảnh chân dung cho thuê bao Viettel

Đăng nhập vào app bằng số điện thoại của bạn hoặc đăng nhập bằng ử dụng 3G/4G như hình bên dưới.

Màn hình đăng nhập My Viettel
Màn hình đăng nhập My Viettel

Tại giao diện trang chủ của My Viettel, ấn vào ảnh avatar của bạn ở góc trên cùng bên trái để vào phần “Thông tin khách hàng” hoặc truy cập bằng cách ấn vào mục “Khác” (3 dấu gạch ngang ở dưới cùng bên phải) và vào phần “Thông tin khách hàng”

Giao diện trang chủ My Viettel
Giao diện trang chủ My Viettel

Tại màn hình mục “Thông tin khách hàng”, bạn bấm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”.

Sau đó, bạn nhập vào các thông tin mà Viettel yêu cầu như : Tên, Ngày sinh, số CMT.

đăng kí thông tin
Đăng kí thông tin

Tiếp theo là địa chỉ theo Chứng minh thư

Địa chỉ theo CMT
Địa chỉ theo CMT

và upload ảnh chụp mặt trước, mặt sau CMT của bạn bằng cách dùng ảnh có sẵn trên máy hoặc chụp ảnh mới

Upload chứng minh thư
Upload chứng minh thư

ở mục “Mục đích sử dụng cho” bạn cứ để mặc định là “Cho bản thân” thôi nhé

Upload ảnh chân dung của bạn

Upload ảnh chân dung của bạn
Upload ảnh chân dung của bạn

Cuối cùng tích chọn dòng “Tôi cam kết thông tin khai là đúng” và nhấn vào “Ký xác nhận” để ký lên màn hình và ấn vào “Hoàn thành”

Sau khi nhấn xác nhận để hoàn thành gửi yêu cầu cập nhật thông tin, yêu cầu của bạn sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian chờ phê duyệt bạn có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy yêu cầu bất cứ lúc nào.

Do có rất nhiều khách hàng cần cập nhật thông tin nên quá trình phê duyệt hồ sơ của bạn cần một thời gian mới hoàn thành nhé.

Lưu ý:

Tuy nhiên ở đây vuabiz cũng cực kì quan ngại về việc các thông tin cá nhân (bao gồm cả ảnh chụp chân dung, CMT thậm chí cả chữ ký) liệu có an toàn không khi cung cấp tất cả cho Viettel. Đại diện Viettel khẳng định rằng việc đảm bảo an toàn và bí mật thông tin thuê bao đã được quy định trong Luật An toàn thông tin mạng. Viettel luôn ý thức được trách nhiệm này và triển khai các biện pháp để đảm bảo điều đó trong các quy chế hoạt động và quy trình quản lý thông tin thuê bao của mình.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.